Written by: Kiến Thức Sim

Sóng wifi đi như thế nào? Cách thu sóng wifi mạnh nhất

thu sóng wifi
Sóng wifi đi như thế nào?

bây giờ, chắc bạn đã ko còn xa lạ cụm từ wifi bởi sóng wifi đã nghe đâu đã phủ khắp bờ cõi Việt Nam. tuy thế nhưng vẫn còn đa dạng người mua nghi vấn sóng wifi đi như thế nào? làm sao để thu sóng wifi mạnh nhất? những nghi vấn này của bạn sẽ được simcuatui tư vấn qua bài viết dưới đây, cộng theo dõi nhé!

1/ Sóng wifi đi như thế nào?

Wifi truyền thông tin qua hệ thống mạng bằng cách sử dụng sóng vô tuyến (sóng radio). Giống như thiết bị điện thoại, máy tính sẽ truyền dữ liệu gửi vào tín hiệu radio qua card mạng ko dây.
tín hiệu được truyền đi chuẩn y một bộ router (bộ giải mã) và một ăng-ten. Sau lúc được giải mã, dữ liệu sẽ được gửi tới Internet bằng 1 kết nối Ethernet với dây.
Về cơ bản, mạng ko dây hoạt động 2 chiều, đồng thời các dữ liệu nhận được từ internet cũng sẽ đi qua router. Sau ấy, được mã hoá thành dấu hiệu radio để card mạng không dây trên máy tính nhận.

thu sóng wifi

cách hoạt động của sóng wifi

2/ chỉ dẫn bí quyết thu sóng wifi mạnh nhất?

Chắc hẳn hơn 1 lần bạn đã thắc mắc ko biết tại sao sóng wifi nhà mình hoạt động chậm như rùa bò. Simcuatui xin giải đáp là do bạn để vật dụng phát sóng wifi sai vị trí, sau đây là các mẹo giúp sóng wifi hoạt động mau lẹ hơn bạn thể tham khảo:

Hãy đặt Router ở vị trí đắc địa sắp nơi sử dụng thường xuyên nhất

thiết bị của bạn như máy tính hay điện thoại di động sẽ đạt được tốc độ cao nhất lúc bạn ở sắp Router.

ngừng khoảng cách phát wifi sẽ tác động đến tốc độ chạy của wifi trên thiết bị. Thế nên, bạn hãy đặt thiết bị phát sóng ở khu vực bạn kiên cố sử dụng nhiều nhất.

ví như ở nhà mình bạn cần sử dụng wifi để đáp ứng công việc thì hãy đặt ngay tại phòng của bạn nhé. Đây chính là một việc làm cho dễ hiểu và hiệu quả nhất để sóng wifi hoạt động phải chăng nhất đó.

không đặt Router ở vị trí dưới nền nhà

nếu như bạn đặt Router ở dưới đất thì dấu hiệu đường truyền sẽ bị tác động do những dấu hiệu phát ra khỏi ăng-ten hồ hết là hướng xuống. lúc đặt ở các vị trí rẻ sẽ bị cản trở bởi các vật phẩm như: tủ, bàn, ghế… thấp nhất hãy đặt

Router cách thức mặt đất ích nhất là 1 mét.

Hãy đặt Router ngay vị trí giữa nhà

tín hiệu wifi được phát phát toàn bộ tiếp giáp với nó mà không phải phát về bên trái, bên phải, bên trên hay phía dưới.

Để sóng wifi đạt được tốc độ tốt nhất bạn hãy vận động router vào sắp trung tâm nhà của mình.

Lưu ý: Bạn đang tiêu hao một lượng tín hiệu rất lớn giả dụ đang đặt Router ở góc nhà đó.

Nên đặt Router ở vị trí ko với vật cản

Sóng wifi sẽ bị ngăn cản bởi những trang bị trong nhà như: bàn, tủ… Hay căn phòng nơi sở hữu nhiều kẹt, tường. Đây là những căn nguyên dẫn đến trạng thái sóng wifi truyền đến thiết bị của bạn yếu, chậm. Sóng wifi luôn hoạt động rẻ ở khu vực thoáng, trống trãi nên hãy đặt Router ở vị trí ko mang vật cản nhé.

Thường xuyên kiểm tra và xoay 2 đầu ăng-ten theo hướng khác nhau

Như bạn cũng biết sóng Wifi được phát theo phương thẳng đứng, giúp bạn đứng đâu trong nhà đều bắt được tín hiệu. tốt nhất bạn hãy để 1 cái ăng-ten thẳng đứng, chiếc còn lại xoay ngang để tạo điều kiện cho mạng wifi được phủ sóng rộng hơn.

ko nên để chúng gần các thiết bị điện tử khác

những đồ vật điện tử như: Tivi, bàn ủi, lò nướng, lò vi sóng,… Trong khi hoạt động thường sản sinh ra sóng điện từ. như vậy sẽ gây nhiễu sóng wifi, giả dụ Router nhà bạn đang đặt ở vị gần các trang bị này thì hãy di chuyển ngay để tốc độ wifi được cải thiện hơn.

tăng khoảng phương pháp phát wifi và rà soát lại tuyến đường dây

Sóng wifi hoạt động kém nguồn cội mang thể tới từ nhà mạng chứ không hề do Router. Để cứng cáp hơn về khởi thủy bạn hãy:

Tiến hành truy cập vào trang web Speedtest.net để rà soát tốc độ mạng

liên hệ tổng đài của dịch vụ nhà sản xuất để đề nghị sang sửa

Tiến hành cài đặt lại cấu hình Router để cải thiện

1 số trường hợp mạng yếu thất thường không biết rõ nguyên nhân bạn hãy:

kiểm tra lại các thiết lập Router của mình để cải thiện tín hiệu phát sóng của wifi.

Ngắt điện đồ vật Router sau đó cắm lại, thử khởi động lại Router để rà soát con đường truyền.

các bí quyết này vô cùng thuần tuý nhưng mang đến hiệu quả cao giúp Wifi bị lỗi bất thường được khắc phục một bí quyết nhanh chóng.

Thay trang bị Router mới

Đã đến phải thay thế router cũ bằng 1 router phải chăng hơn ví như bạn đã thử hết những cách thức ở trên mà vẫn không được. sở hữu thể vật dụng phát sóng của bạn đã bị lỗi thời, hoặc thời gian dùng quá lâu nên Router bị hư hỏng. nếu vậy phương pháp độc nhất để khắc phục trạng thái sóng wifi yếu là thay thế bằng 1 router tốt hơn.

Trên đây là các thông tin giúp bạn trả lời được tất tần tật thắc mắc can hệ đến thu sóng wifi. giả dụ bạn cũng đang gặp tính trạng sóng wifi hoạt động kém thì thể áp dụng các cách trên nhé!

(Visited 5 times, 1 visits today)
[mc4wp_form id="5759"]