Written by: Thông Tin Nhà Mạng

Mạng Edge Là Gì? Cách giải quyết Mạng Edge

Mạng EDGE là một trong những thuật ngữ nhận được số đông sự quan tâm tại thời điểm này. Đối với các người nào thường xuyên tiêu dùng mạng di động thì chắc hẳn đã ko còn quá xa lạ gì sở hữu lỗi này. Vậy mạng EDGE là gì? cách thức giải quyết tình trạng mạng EDGE như thế nào? Để thể lướt web tha hồ hãy chóng vánh Phân tích qua lỗi mạng bên trên ngay bây giờ nhé.

1/ Mạng EDGE là gì?

Hiểu một cách thức đơn thuần, EDGE là viết tắt của cụm trong khoảng Enhanced Data Rates for GSM Evolution hay còn được gọi là Enhanced GPRS (EGPRS). Vốn dĩ, đây là 1 khoa học di động được nâng cấp trong khoảng GPRS. Chúng sẽ cho phép truyền dữ liệu với phổ thông tốc độ khác nhau, chẳng hạn:

Tốc độ truyền dữ liệu thể lên đến 384 kbit/s đối sở hữu người dùng cố định;

Hay trong truyền hợp khách hàng vận động với tốc độ cao thì tốc độ truyền dữ liệu sẽ ở mức 144kbit/s;

Nhìn chung, tốc độ này thì người dùng sẽ truy nã cập mạng Internet rất chậm. Thậm chí còn với các trường hợp không thể vào được mạng. Về căn bản, muốn tiêu dùng mạng tốt thì cột sống di động cần phải hiển thị 3G, H+, 4G hoặc 4+. tuy nhiên, điều này chỉ tác động đến tốc độ tróc nã cập mạng chứ không liên quan tới gọi thoại và nhắn tin.

2/ căn nguyên dẫn tới hiện trạng điện thoại hiển thị Viettel EDGE?

ko thiếu trường hợp các bạn gặp phải trạng thái điện thoại hiển thị Viettel EDGE. Vậy theo bạn đâu là xuất xứ dẫn tới điều này? thực tiễn, mạng EDGE bắt nguồn từ hồ hết vấn đề:

Trong trường hợp bật mạng 3G/4G Viettel trên điện thoại thấy xuất hiện Viettel EDGE thì điều này chứng tỏ nghĩa sóng 3G/4G của bạn đang bị yếu, hoặc kết nối chập chờn;

Điều này bắt nguồn từ việc bạn đang ở khu vực mạng Viettel yếu;

Hoặc mạng Viettel đang bị lỗi tại khu vực bạn đang ở.

3/ cách thức giải quyết trạng thái mạng EDGE như thế nào?

khi bật mạng 3G/4G gặp phải trạng thái mạng EDGE thì bạn cần phải mua cách giải quyết ngay. Chỉ tương tự bạn mới mong mang thể tróc nã cập được mạng và ko ảnh hưởng đến kết nối Internet. Dưới đây là một số bí quyết để bạn thể thực hiện thành công:

cách thứ nhất, bạn mang thể tắt máy khởi động lại;

Cách khắc phục mạng edge
phương pháp khắc phục mạng edge

phương pháp thứ 2, tiến hành tắt bật 3G phổ quát lần;

cách thứ ba, chọn lại chế độ trên máy sang 3G hoặc 4G LTE;

cách thức thứ tư, đi lại ra khu vực nên sóng thấp hơn;

bí quyết rút cuộc chính là gọi điện đến tổng đài săn sóc quý khách Viettel để được kiểm tra hiện trạng mạng và hỗ trợ cụ thể.

Để giải quyết được hiện trạng mạng EDGE bạn hãy thực hiện theo những chỉ dẫn bên trên nhé. Phát hiện lỗi và khắc phục kịp thời sẽ giúp bạn thể truy hỏi cập mạng Internet tha hồ ấy.

(Visited 1 times, 1 visits today)
[mc4wp_form id="5759"]